1 trận bóng đá có bao nhiêu cầu thủ theo quy định FIFA

24 June, 2020

Chắc hẳn trong cuộc sống không ít lần các bạn theo dõi một trận đấu bóng, cho dù thời gian ngắn hay dài. Trong thời gian thi đấu các cầu thủ luôn cố gắng ghi nhiều bàn thắng nhất có thể để mang vinh quanh về đội nhà. Tuy nhiên vẫn có nhiều người chưa biết 1 trận bóng đá có bao nhiêu cầu thủ? Hay vai trò của mỗi cầu thủ như thế nào? Vậy hãy cùng Soi Kèo Tốt tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé.

1 trận bóng đá có bao nhiêu cầu thủ?

1-tran-bong-da-co-bao-nhieu-cau-thu

1 trận bóng đá có bao nhiêu cầu thủ?

Theo luật bóng đá của FIFA thì 1 trận bóng đá có bao nhiêu cầu thủ? Mỗi trận đấu bóng đá sẽ có 2 đội thi đấu và một đội có 11 người. Tổng cộng trên sân bóng sẽ có 22 người. Trong đó mỗi đội bóng sẽ có 1 thủ thành bắt chính và 10 cầu thủ khác còn lại. Sẽ được phân chia ở những vị trí khác nhau như tiền vệ, hậu vệ, tiền đạo, trung vệ.

Với những vị trí thi đấu khác nhau như thế, 10 cầu thủ sẽ giữ một vai trò nhất định của mình trong trận đấu. Và hỗ trợ nhau để tạo thành một thế trận mà đội đối phương khó tiếp cận. Vì vậy mỗi cầu thủ đều quan trọng và không thể thiếu để một trận thi đấu trọn vẹn.

Tiền vệ thường chơi ở khu vực trung lộ và hoạt động ở trung tâm của đội bóng. Cầu thủ này có nhiệm vụ là kiểm soát thế trận, nhịp độ trận đấu và tổ chức tấn công. Tiền vệ được chia ra các vị trí như: tiền vệ phòng ngự, tiền vệ cánh, tiền vệ trung tâm.

Hậu vệ thường là cầu thủ chơi thấp nhất trong đội bóng. Với nhiệm vụ bảo vệ khung thành và ngăn cản đối phương ghi bàn. Vị trí của hậu vệ được chia ra thành: trung vệ, hậu vệ cánh, hậu vệ trung tâm,…

Tiền vệ chơi ở vị trí cao nhất của đội bóng. Và có thể chia ra thành nhiều vị trí như tiền đạo hộ công, tiền đạo cánh, tiền đạo cắm.

Bên cạnh số cầu thủ thi đấu chính thức trên sân bóng thì mỗi đội bóng còn một số cầu thủ dự bị khác để thay thế. Đối với một trận bóng thi đấu chính thức, thì mỗi đội bóng sẽ được phép thay cầu thủ tối đa là 3 người ở bất cứ vị trí nào. Cầu thủ sau khi đã được thay ra khỏi sân, thì sẽ không thể quay trở lại sân thi đấu một lần nữa.

Huấn luyện viên là người chỉ đạo chiến thuật cho toàn đội bóng. Nhưng chỉ được phép đứng ở bên ngoài sân. Trong luật bóng đá thì vị trí này không phải là quy định được bắt buộc.

bao-nhieu-cau-thu-trong-tran-dau

Bao nhiêu cầu thủ trong trận đấu

Ngoài ra, trên sân bóng còn có tổ trọng tài bao gồm là 1 trọng tài chính cùng với 2 trọng tài biên. Theo các quy định của Luật bóng đá thì những người này sẽ có toàn quyền điều khiển trận bóng suốt thời gian thi đấu.

Ngoài ba vị trọng tài đang làm việc trên sân bóng thì còn có một vị trọng tài thứ tư (hay còn gọi là trọng tài bàn). Vị trọng tài này với vai trò quản lý việc thay người. Cũng như theo dõi thời gian bù giờ của trận đấu. Thay thế trọng tài trên sân bóng trong các trường hợp cần thiết.

Đối với các sân bóng thi đấu 7 người. Thì hai đội sẽ có tổng số cầu thủ trên sân bóng là 14. Mỗi đội bóng có 7 người và trong đó có 1 thủ môn.

Đối với các sân bóng thi đấu 5 người. Thì hai sẽ đội có tổng số cầu thủ trên sân bóng là 10. Mỗi đội bóng có 5 người và trong đó có 1 thủ môn.

Chính vì vậy, tùy thuộc vào sân thi đấu 5, 7, luật bóng đá 11 người mà 1 trận bóng đá có bao nhiêu cầu thủ? Do đó các bạn cần phải biết mình thi đấu ở loại sân như thế nào.

1 đội bóng đá có bao nhiêu cầu thủ dự bị

1-doi-bong-co-bao-nhieu-cau-thu-du-bi

1 đội bóng đá có bao nhiêu cầu thủ dự bị

Ngoài những cầu thủ thi đấu chính thức trên sân bóng thì còn có các cầu thủ dự bị ở ngoài sân. Sẵn sàng chờ lệnh của huấn luyện viên lâm trận cùng đồng đội.

Theo quy định của FIFA, trong những trận đấu bóng chính thức thì mỗi đội bóng sẽ được đăng ký tối đa là 7 cầu thủ dự bị. Nhưng chỉ được phép thay thế vào sân với số lượng 3 cầu thủ.

Đối với những trận đấu bóng giao hữu thì được quyền thay tới 7 cầu thủ. Hoặc có thể không hạn chế về số lượng người thay đổi. Vấn đề này thì hai đội bóng phải thỏa thuận từ trước khi thi đấu.

Một số giải đấu như là World Cup thì quy định mỗi đội bóng phải đăng ký 23 cầu thủ. Nhưng bước vào sân bóng thì chỉ được tối đa là 18 cầu thủ. Còn 5 cầu thủ bóng đá còn lại không có tên của mình trong danh sách. Sẽ phải ngồi ngay khán đài ở khu vực riêng của đội bóng hay điểm đóng quân.

Như vậy chuyên gia soi kèo bóng đá Soi Kèo Tốt đã giải đáp thắc mắc cho các bạn về 1 trận bóng đá có bao nhiêu cầu thủ. Hy vọng với những thông tin vừa rồi đã cung cấp thêm nhiều kiến thức hữu ích liên quan tới môn thể thao này cho bạn đọc.

Nếu muốn cập nhật thêm nhiều thông tin về bóng đá thì đừng ngần ngại truy cập vào website soikeotot.com của chúng tôi. Bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời với các bản tin nóng hổi và nhanh chóng giúp nhận định kèo bóng đá chính xác nhất.

Đoàn Phương Long

blank

Chuyên gia: Đoàn Phương Long

Tham gia soikeotot.com : 06/04/2009

Giới thiệu: Chuyên gia soi kèo với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề bóng đá, hiện đang là CEO tại Soi Kèo Tốt. Tôi sẽ mang đến thông tin kèo chính xác, tỉ lệ các cược, cẩm nang, các TIPS soi kèo bóng đá có 1 không 2. Cùng kèo nhà cái Soikeo Tốt đưa đến thông tin mật, những cách và mánh khóe giúp người chơi có cơ hội dành thắng lợi cao hơn.