Chủ tịch liên đoàn bóng đá thế giới – Gianni Infantino

10 June, 2020

Đối với những người hâm mộ bóng đá thì cái tên Gianni Infantino không còn xa lạ gì với họ. Vị Chủ tịch liên đoàn bóng đá Thế giới đã có những cuộc cải cách đầy mới mẻ cho làng bóng đá thế giới. Những thông tin về Gianni Infantino đều được rất nhiều người hâm mộ quan tâm và tìm hiểu. Để đáp ứng những nhu cầu của đọc giả, Soi Kèo Tốt sẽ cung cấp đến cho các bạn những thông tin hữu ích về vị chủ tịch này cũng như sự nghiệp của ông.

Thông tin về Gianni Infantino

thong-tin-ve-gianni-infantino

Thông tin về Gianni Infantino

Gianni Infantino – Chủ tịch liên đoàn bóng đá thế giới sinh ngày 23/03/1970 và có bố mẹ là người Italia. Thế nhưng ông lại lớn lên tại Brig – Thụy Sĩ.

Ngay từ lúc còn nhỏ, Gianni Infantino đã bộc lộ rõ niềm yêu thích với bóng đá. Ông chính là fan ruột của câu lạc bộ Inter Milan.

Gianni Infantino đã từng chia sẻ với báo chí rằng, từ nhỏ ông đã thường xuyên đòi cha đưa qua biên giới để đến Gluseppe Meazza bằng toàn hỏa xem đội bóng Inter thi đấu.

Mặc dù rất yêu thích bóng đá nhưng Gianni Infantino lại không theo đuổi sự nghiệp cầu thủ áo số. Ông đã học và tốt nghiệp chuyên ngành Luật của đại học Fribourg – Thụy Sĩ.

Ngoài ra, Gianni Infantino còn sử dụng thành thạo 5 loại ngôn ngữ đó là Italia, Pháp, Đức, Anh và Tây Ban Nha. Và ông đã được nhiều người thán phục với khả năng thay đổi liên tục 5 ngôn ngữ khác nhau trong vòng 75 giây.

Chính nhờ vào điều đó, Gianni Infantino đã có cơ hội tiếp xúc và làm việc với các đội bóng lớn hàng đầu trên Thế giới.

Sự nghiệp của Gianni Infantino trước khi trở thành Chủ tịch liên đoàn bóng đá thế giới

su-nghiep-gianni-infantino-truoc-khi-tro-thanh-chu-tich-lien-doan-bong-da-the-gioi

Sự nghiệp của Gianni Infantino trước khi trở thành Chủ tịch liên đoàn bóng đá thế giới

Được biết, sau khi ra trường Gianni Infantino đã có khoảng thời gian làm công việc tư vấn bóng đá tại Italia, Thụy Sĩ và Tây Ban Nha.

Gianni Infantino cũng từng là thư kí tại trung tâm nghiên cứu thể thao Quốc tế (CIES).

Vào tháng 8/2000 Gianni Infantino bắt đầu công việc ở UEFA. Và ông đã tạo được uy tín với những quan chức trong làng bóng đá Thế giới.

Trải qua 4 năm, ông đã được bổ nhiệm chức giám đốc vụ pháp chế và lên làm thư kí của UEFA năm 2009. Gianni Infantino trở thành cánh tay phải đắc lực cho Michel Platini.

Gianni Infantino với vai trò Chủ tịch liên đoàn bóng đá thế giới

gianni-infantino-voi-vai-tro-chu-tich-lien-doan-bong-da-the-gioi

Gianni Infantino với vai trò Chủ tịch liên đoàn bóng đá thế giới

Năm 2011, Chủ tịch liên đoàn bóng đá Thế giới lúc đó là Michel Olatini bị tước quyền ứng cử. Bởi vì ông có những cáo buộc liên quan đến tội tham nhũng 2 triệu Francs Thụy Sĩ.

Vì thế, Gianni Infantino đã có được cơ hội trở thành ứng viên sáng giá cho chức Chủ tịch liên đoàn bóng đá Thế giới.

Để có được cho thấy con đường trở thành chủ tịch liên đoàn bóng đá Thế giới không mấy dễ dàng.

Quá trình bầu cử Gianni Infantino đến với chức Chủ tịch liên đoàn bóng đá Thế giới.

Gianni Infantino đã có quyết định tham gia ứng cử chức Chủ tịch liên đoàn bóng đá Thế giới vào phút chót. Thật bất ngờ ông đã vượt qua được hàng loạt cá đối thủ nặng ký khác. Thí dụ như: Ali bin Al-Hussein, Hoàng tử Jordan…

Cuộc bỏ phiếu để tìm ra vị Chủ tịch liên đoàn bóng đá Thế giới lần thứ 42 diễn ra tại Zurich – Thụy Sĩ. Theo đó, mở ra một kỷ nguyên mới cho cơ quan quyền lực và nền bóng đá Quốc tế.

Trong vòng đầu tiên của cuộc bầu chọn, không có bất kì ứng cử viên nào có thể đạt được 2/3 số phiếu như quy định. Ông dẫn đầu với 88 phiếu sau ông là Sheikh Salman với 85 phiếu.

Trong vòng 2 của cuộc bầu chọn, Gianni Infantino bất ngờ dành được 115 phiếu bầu. Điều đó đã đưa ông chính thức trở thành vị Chủ tịch liên đoàn bóng đá Thế giới tiếp theo.

Những đóng góp của Gianni Infantino cho Liên đoàn bóng đá Thế giới

Được biết, Gianni Infantino đóng vai trò thúc đẩy quá trình thương mại hóa Champions League. Ông đã giúp giải đấu đạt được doanh thu khổng lồ với hơn 1 thập kỷ gần đây.

Gianni Infantino đã góp phần đề ra luật công bằng tài chính được áp dụng tại các câu lạc bộ bóng đá Châu Âu.

Bên cạnh đó, ông cũng đưa ra những ý tưởng tổ chức Euro 2020 được diễn ra tại 13 quốc gia.

Để có được thắng lợi trong cuộc bầu cử đó, Gianni Infantino đã đưa ra ý tưởng đề xuất tăng số đội tham dự. Số đội tham dự World Cup từ 32 lên đến 40 đội.

Gianni Infantino đã sử dụng 500.000 Euro của UEFA để đi đến nhiều quốc gia. Nhằm kêu gọi sự ủng hộ từ những liên đoàn bóng đá thành viên.

Vào năm 2019, trong Đại hội Liên đoàn bóng đá Thế giới diễn ra ở Paris. Gianni Infantino đã tái đắc cử nhiệm kỳ 2 vị trí Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thế giới. Ông tiếp tục là người đứng đầu cơ quan quản lý bóng đá đến năm 2023.

8 vị cựu chủ tịch FIFA

8-vi-cuu-chu-tich-fifa

8 vị cựu chủ tịch FIFA

Trước khi Gianni Infantino lên đảm nhận chức Chủ tịch FIFA thì có rất nhiều người ngồi ở vị trí đó. Họ là những người góp phần công rất lớn trong việc xây dựng FIFA. Đồng thời, họ còn có những đóng góp trong sự phát triển của nền bóng đá thế giới hiện nay.

  • Giai đoạn 1904 – 1906: Chủ tịch FIFA Robert Guerin
  • Giai đoạn 1906 – 1918: Chủ tịch FIFA Daniel Burley Woolfall
  • Giai đoạn 1921 – 1954: Chủ tịch FIFA Jules Rimet
  • Giai đoạn 1954 – 1955: Chủ tịch FIFA Rodolphe William Seeldrayers
  • Giai đoạn 1955 – 1961: Chủ tịch FIFA Arthur Drewry
  • Giai đoạn 1961 – 1974: Chủ tịch FIFA Sir Stanley Ford Rous
  • Giai đoạn 1974 – 1998: Chủ tịch FIFA Jean – Marie Faustin Godefroid Joao de Havelange
  • Giai đoạn 1998 – 2015: Chủ tịch FIFA Joseph S. Blatter

Với những thông tin mà Soi Kèo Tốt – trang web soi kèo bóng đá uy tín cung cấp cho các bạn về Chủ tịch liên đoàn bóng đá Thế giới – Gianni Infantino. Hy vọng các bạn đã có được những thông tin hữu ích cũng như biết được ông đã nổ lực và có những đóng góp lớn cho FIFA.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Liên đoàn bóng đá thế giới từ quá trình hình thành đến phát triển. Hay những thông tin về các huấn luyên viên hoặc cầu thủ nổi tiếng đầy tài năng. Soikeotot.com sẽ luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của bạn hay những chia sẻ đầy thú vị của các chuyên gia trong nghề.

Đoàn Phương Long

blank

Chuyên gia: Đoàn Phương Long

Tham gia soikeotot.com : 06/04/2009

Giới thiệu: Chuyên gia soi kèo với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề bóng đá, hiện đang là CEO tại Soi Kèo Tốt. Tôi sẽ mang đến thông tin kèo chính xác, tỉ lệ các cược, cẩm nang, các TIPS soi kèo bóng đá có 1 không 2. Cùng kèo nhà cái Soikeo Tốt đưa đến thông tin mật, những cách và mánh khóe giúp người chơi có cơ hội dành thắng lợi cao hơn.