blank

Những kỹ thuật dẫn bóng trong bóng đá để khống chế bóng tốt

16 June, 2020

Để có thể phối hợp với các đồng đội tấn công hoặc có thể đột phá vượt qua hàng phòng thủ đối phương và tạo ra những cơ hội tốt chuyền bóng cho đồng đội ghi bàn. Dù cho bất kì tình huống nào thì các cầu thủ đều phải sử dụng kỹ thuật dẫn bóng trong bóng đá để có thể khống chế bóng tốt. Vì thế, Soi Kèo Tốt sẽ hướng dẫn các bạn về những kỹ thuật dẫn bóng trong bóng đá.

Những kỹ thuật dẫn bóng trong bóng đá

nhung-ky-thuat-dan-bong-trong-bong-da

Những kỹ thuật dẫn bóng trong bóng đá

Được biết, kỹ thuật dẫn bóng trong bóng đá là một trong những kỹ thuật cơ bản nhưng nó rất quan trọng. Bởi vì với kỹ thuật này các cầu thủ có thể dễ dàng kiểm soát bóng tốt và nắm giữ được thế trận.

Kỹ thuật dẫn bóng trong bóng đá là kỹ thuật đòi hỏi người dẫn bóng phải có tấm quan sát rộng. Bên cạnh đó, họ cũng phải phán đoán được ý đồ của các cầu thủ đối phương để có vượt qua được cầu thủ đối phương.

Nhiệm vụ dẫn bóng kết thúc là khi cầu thủ có thể chuyền, phá bóng… Để thực hiện được những động tác này thì cơ thể và vị trí bóng phải ở một tư thế có lợi cho động tác kế tiếp đó.

Những kỹ thuật dẫn bóng trong bóng đá được các cầu thủ thường sử dụng như: kỹ thuật dẫn bóng bằng lòng bàn chân, kỹ thuật dẫn bóng bằng mu giữa bàn chân và kỹ thuật dẫn bóng bằng má trong bàn chân. Hay kỹ thuật dẫn bằng bằng mu trong bàn chân, kỹ thuật dẫn bóng bằng má ngoài bàn chân

  • Kỹ thuật dẫn bóng bằng lòng bàn chân

Kỹ thuật dẫn bóng bằng lòng bàn chân với mục đích giúp cầu thủ khi thi đấu trên sân dễ quan sát đối phương tranh cướp bóng. Hơn thế nữa còn dễ dàng che bóng khi xảy ra tranh cướp bóng.

Kỹ thuật này thường được dùng nhiều trong những tình huống cầu thủ đối phương vây xung quanh và khi đó không có khoảng trống rộng.

  • Kỹ thuật dẫn bóng bằng mu giữa bàn chân

ky-thuat-dan-bong-bang-mu-giua-ban-chan

Kỹ thuật dẫn bóng bằng mu giữa bàn chân

Kỹ thuật dẫn bóng bằng mu giữa bàn chân trong bóng đá được thực hiện như sau:

Bạn vẫn sử dụng tư thế dẫn bóng giống như chạy bình thường và thân phần trên sẽ hơi đổ về phía trước. Bạn phải chạy với bước chân vừa phải và không nên quá rộng. Chân dẫn bóng sẽ phải nhấc lên và khớp gối hơi gập. Lúc này khớp hông sẽ được đưa về trước và duỗi mũi bàn chân của bạn trước khi chạm đất.

Sau đó, sử dụng mu giữa bàn chân để tiếp xúc với phần giữ sau của quả bóng để có thể đẩy bóng về phía trước. Lực tiếp xúc với quả bóng sẽ tùy vào mục đích dẫn bóng của bạn như thế nào.

  • Kỹ thuật dẫn bóng bằng mu ngoài bàn chân

ky-thuat-dan-bong-bang-mu-ngoai-ban-chan

Kỹ thuật dẫn bóng bằng mu ngoài bàn chân

Để thực hiện được kỹ thuật này trong bóng đá các bạn thao tác như sau:

Tư thế dẫn bóng cũng giống như kỹ thuật dẫn bóng bằng mu giữa bàn chân. Dẫn bóng với tư thế chạy bình thường và người lúc này hơi đổ về phía trước. Chân dẫn bóng của các bạn lúc chạm bóng thì sẽ sử dụng mu ngoài tiếp xúc vào chính phần giữa của quả bóng và sau đó đẩy bóng đi

  • Kỹ thuật dẫn bằng mu trong bàn chân

Kỹ thuật dẫn bóng bằng mu trong bàn chân được thực hiện như sau:

Tư thế dẫn bóng của các bạn với thân phần trên hơi nghiêng về một bên. Nhưng thả lỏng cơ thể một cách tự nhiên. Khi dẫn bóng các bạn phải chú ý hơi gập gối và bẻ mũi của bàn chân ra ngoài. Sau đó, sử dụng mu trong bàn chân của mình trực diện với hướng bóng trước khi các bạn dẫn bóng chạm đất.

Việc cầu thủ sử dụng kỹ thuật này sẽ giúp cho họ thực hiện được khá nhiều động tác khác nhau như sau:

– Kỹ thuật hất bóng: với sự chuyển động nhẹ nhàng của cổ chân đang được bẻ sang một bên để cho mu ngoài hoặc mu trong tiếp xúc trực tiếp với bóng. Sau đó, cầu thủ sẽ thực hiện hất bóng sang một bên ngay phía trước sau hoặc phía trước.

– Kỹ thuật kéo bóng là một những kỹ thuật dẫn bóng trong bóng đá được cầu thủ sử dụng phần dưới trước của bàn chân đặt trên bóng. Chân kia sẽ được đặt sau cạnh của quả bóng. Sau đó, các bạn sẽ dùng chân của mình tiếp xúc và kéo bóng ra phía sau mình.

– Kỹ thuật chặt bóng: cầu thủ sẽ sử dụng lực đột ngột và bất ngờ chuyển thân mình, sau đó dừng để khiến cho cầu thủ đối phương trong thời gian ngắn sẽ không thể nào điều khiển được trọng tâm cơ thể rồi thực hiện dẫn bóng qua người đối phương.

– Kỹ thuật dích bóng lên: kỹ thuật này sử dụng xương những ngón chân tiếp xúc với bóng. Đầu tiên chân của các bạn phải tiếp xúc với phần dưới của bóng. Sau đó bất ngờ tiếp xúc ngay với phần trên của quả bóng.

Với các cách thực hiện những kỹ thuật dẫn bóng trong bóng đá được các chuyên gia Soikeo Tốt hướng dẫn, hy vọng các bạn có thể nắm được những kỹ thuật cơ bản và áp dụng vào luyện tập thường xuyên. Từ đó có thể nâng cao được kỹ thuật cá nhân cũng như rèn luyện được sức khỏe dẻo dai và bền bỉ.

Nếu bạn muốn biết thêm về những kỹ thuật bóng đá hay những quy định cơ bản trong thi đấu thì Soikeotot.com chính là nơi mà bạn có thể tin tưởng khi được các chuyên gia hàng đầu và người trong nghề hướng dẫn cũng như cung cấp những thông tin hữu ích.

Đoàn Phương Long

blank

Chuyên gia: Đoàn Phương Long

Tham gia soikeotot.com : 06/04/2009

Giới thiệu: Chuyên gia soi kèo với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề bóng đá, hiện đang là CEO tại Soi Kèo Tốt. Tôi sẽ mang đến thông tin kèo chính xác, tỉ lệ các cược, cẩm nang, các TIPS soi kèo bóng đá có 1 không 2. Cùng kèo nhà cái Soikeo Tốt đưa đến thông tin mật, những cách và mánh khóe giúp người chơi có cơ hội dành thắng lợi cao hơn.


Trang nha cai bong da online uy tin

Trang nha cai bong da online uy tin

blank
blank blank