blank

Những kỹ thuật giữ bóng hiệu quả trong bóng đá

15 June, 2020

Trong bóng đá, đối với bất kì cầu thủ bóng đá nào dù là chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp thì kỹ thuật giữ bóng trong bóng đá là một trong những kỹ thuật không thể thiếu được. Thế nhưng, để có thể làm chủ được trái bóng tròn thì cần phải có qua trình tập luyện kiên trì, bền bỉ, khoa học và hợp lý. Bài viết dưới đây của Soi Kèo IO sẽ hướng dẫn cách tập luyện các kỹ thuật giữ bóng trong bóng đá cho các bạn cùng biết.

Kỹ thuật giữ bóng trong bóng đá

ky-thuat-giu-bong-trong-bong-da

Kỹ thuật giữ bóng trong bóng đá

Khi mới bắt đầu tập chơi bóng đá, kỹ thuật giữ bóng cơ bản là một trong những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả các cầu thủ phải tập luyện và thành thục.

Thế nhưng, để có được kỹ thuật giữ bóng tốt trong bóng đá không hề đơn giản.

Để có được kỹ thuật giữ bóng cơ bản thì bạn cần phải trải qua quá trình tập luyện kĩ lưỡng và khoa học. Đặc biệt, các bạn phải lưu ý đến những kỹ thuật sau:

  • Kỹ thuật giữ bóng trong bóng đá bằng lòng bàn chân

ky-thuat-giu-bong-trong-bong-da-bang-long-ban-chan

Kỹ thuật giữ bóng trong bóng đá bằng lòng bàn chân

Kỹ thuật giữ bóng bằng lòng bàn chân sẽ giúp giảm quán tính chuyển động của trái bóng. Từ đó, bạn có thể dễ dàng khống chế bóng hơn và có thể nhanh chóng triển khai đường bóng theo ý của mình.

Kỹ thuật giữ bóng bàng lòng bàn chân với tư thế bóng lăn sệt: kỹ thuật này giúp cho các bạn có được chuyền của đồng đội. Để luyện tập kĩ thuật này thì bạn cần thực hiện các thao tác sau:

Mũi chân của chân trụ sẽ đối diện cùng với hướng bóng tới. Lúc đó đầu gối hơi khuỵu và một bên vai của các bạn hướng về phía bóng đến. Chân giữ bóng và thực hiện mở mũi chân ra ngoài khoảng tầm 15 độ. Gan bàn chân lúc này sẽ nằm song song cùng với mặt đất. Và lòng bàn chân cũng hướng về phía trước. Nhờ đó, bạn sẽ làm chủ được tình huống bóng sệt đến chân mình.

Kỹ thuật giữ bóng bằng lòng bàn chân với tư thế bóng nửa nảy: với trường hợp trái bóng đập đất và nảy đến chân của bạn thì kỹ thuật giữ bóng cần phải thực hiện như sau:

Đầu gối trụ thấp xuống và thân người sau khi các bạn giữ bóng hơi lệch với bóng. Chân giữ bóng phải đưa lên, cẳng chân thả lỏng, cùng với mũi chân được bẻ cong lên và lòng bàn chân thì tiếp xúc bóng. Bóng lúc này sẽ tạo với mặt sân thành một góc <90 độ.

Theo các chuyên gia thì kỹ thuật giữ bóng nảy bằng lòng bàn chân là khó nhất. Kỹ thuật này đòi hỏi bạn phải luyện tập thường xuyên thì mới có thể thành thục được.

Kỹ thuật giữ bóng bằng lòng bàn chân: khi đường bóng bổng đến, bạn phải chủ động giữ vị trí và đưa chân lên trước theo hướng bóng. Lúc bóng chạm vào chân thì lập tức kéo chân của mình ra sau để có thể làm giảm áp lực. Sau đó thực hiện giữ bóng ở dưới chân.

  • Kỹ thuật giữ bóng trong bóng đá bằng mu bàn chân

ky-thuat-giu-bong-trong-bong-da-bang-mu-ban-chan

Kỹ thuật giữ bóng trong bóng đá bằng mu bàn chân

Những kỹ thuật giữ bóng bằng mu bàn chân chủ yếu được dùng trong cac trường hợp khống chế bóng khó. Hay bị cầu thủ đối phương theo kèm sát sao.

Bình thường chỉ có các cầu thủ chuyên nghiệp mới có cảm giác tốt để xử lý thành thạo các tình hướng giữ bóng bằng mu bàn chân.

Kỹ thuật giữ bóng bằng mu bàn chân với tư thế bóng lăn sệt

Để có thể thực hiện được kỹ thuật giữ bóng này, bạn phải đứng ở vị trí đường bóng đang bay tới. Phần thân phải hơi ngã về phía trước. Chân trụ lúc này được đặt một bên bóng và mũi chân của các bạn sẽ đối diện với hướng bóng đến. Đầu gối hơi khuỵu xuống đồng thời giữ bóng được đưa lên. Khớp gối co lại và bàn chân của các bạn co lên hợp với mặt đất một góc nhỏ hơn 90 độ.

Kỹ thuật giữ bóng bằng mu bàn chân với tư thế bóng nửa nảy: chân trụ của các bạn được đặt một bên và phía sau so với điểm rơi bóng. Mũi chân sẽ đối diện với hướng bóng tới. Sau cho mu bàn chân sẽ tiếp bóng ở một góc 30 độ.

Với những kỹ thuật giữ bóng đã được những chuyên gia và người trong nghề hướng dẫn. Hy vọng các bạn có thể nắm được những thông tin hữu ích cũng như cách thực hiện các kỹ thuật giữ bóng cơ bản. Các bạn hãy thường xuyên luyện tập và trao dồi các kĩ năng để vừa có thể tham gia thi đấu các trận bóng mà bạn yêu thích vừa có được một sức khỏe tốt.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các kỹ thuật trong bóng đá hay muốn biết về luật thi đấu trong bóng đá. Soikeotot.com chính là nơi bạn có thể yên tâm tìm hiểu và có những trải nghiệm thú vị với niềm đam mê của mình. Bên canh đó, các bạn cũng có thể nắm được những tin tức bóng đá nóng hổi một cách nhanh chóng để soi kèo bóng đá chính xác nhất.

Đoàn Phương Long

blank

Chuyên gia: Đoàn Phương Long

Tham gia soikeotot.com : 06/04/2009

Giới thiệu: Chuyên gia soi kèo với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề bóng đá, hiện đang là CEO tại Soi Kèo Tốt. Tôi sẽ mang đến thông tin kèo chính xác, tỉ lệ các cược, cẩm nang, các TIPS soi kèo bóng đá có 1 không 2. Cùng kèo nhà cái Soikeo Tốt đưa đến thông tin mật, những cách và mánh khóe giúp người chơi có cơ hội dành thắng lợi cao hơn.


Trang nha cai bong da online uy tin

Trang nha cai bong da online uy tin

blank
blank blank