Kỹ thuật ném biên trong bóng đá hiệu quả nhất

24 June, 2020

Ném biên cũng là một trong những kỹ thuật quan trọng. Bởi vì nó quyết định đội bóng nào có cơ hội giữ bóng và tận dụng nó để ghi bàn thắng. Tuy nhiên để thực hiện kỹ thuật ném biên trong bóng đá các bạn cần phải luyện tập nhiều để có một cú ném hiệu quả. Vậy hãy cùng Soi Kèo Tốt tìm hiểu cách thực hiện kỹ thuật ném biên trong bóng đá hiệu quả.

Kỹ thuật ném biên trong bóng đá

Ném biên từ đường biên dọc của sân bóng là hình thức bắt đầu lại trận thi đấu khi bóng ra khỏi đường biên dọc của hai phần bên sân. Cầu thủ chạm bóng cuối cùng thì quả ném biên sẽ được thực hiện bởi đội đối phương.

Việc hưởng 1 quả ném biên thường đem lại lợi thế cho đội bạn. Chính vì thế mà kỹ thuật ném biên trong bóng đá cũng rất quan trọng. Nó có thể ảnh hưởng đến trận đấu bởi một bàn thắng sẽ vào lưới ngay sau đó. Vì vậy, trong các bài tập bóng đá dành cho các cầu thủ của HLV, luôn kèm cùng với đó là các bài tập liên quan nhằm nâng cao kỹ thuật ném bóng biên, điều này chứng tỏ rằng các bạn cần phải tìm hiểu kỹ để soi kèo bóng đá chính xác nhất.

 • Cầm bóng bằng hai tay

cam-bong-bang-hai-tay

Cầm bóng bằng hai tay

Để có kết quả tốt nhất khi thực hiện kỹ thuật ném biên trong bóng đá. Thì các bạn cần phải học tư thế cầm bóng. Cầu thủ thực hiện ném biên phải sử dụng cả hai tay cầm bóng. Mỗi tay ở mỗi bên của quả bóng. Lưu ý hai bàn tay sẽ được đặt ở mỗi vị trí có khoảng cách đều nhau.

Ngoài ra, cầu thủ thực hiện ném biên có thể dịch chuyển 2 bàn tay của mình sao cho những ngón tay cái phải chạm vào phía sau của quả bóng. Việc này giúp cầu thủ có thêm lực ném bóng hơn.

 • Ví trí đặt chân

Vị trí đặt chân khi thực hiện ném biên đúng theo luật bóng đá. Là cầu thủ phải đứng ở ngoài đường biên và hai chân của mình phải chạm đất. Theo đó, hai chân của các bạn nên dạng rộng và thoải mái để có thêm lực ném tốt.

 • Đưa lưng ra sau

Nhiều cầu thủ khi ném biên chỉ sử dụng lực cánh tay. Tuy nhiên hành động này có thể không dùng hết sức lực của cơ thể. Để có các quả ném biên tốt nhất thì những cầu thủ khi thực hiện phải sử dụng lực mạnh từ cả hai vai và hai tay của mình.

Tuy nhiên, cơ thể của bạn không thể đàn hồi như dây cung, do đó các bạn không nên cong người quá lâu khi ném bóng, mà chỉ thực hiện trước khi các bạn đã sẵn sàng ném bóng.

 • Đưa bóng vòng qua đầu trước khi thực hiện ném biên

dua-bong-vong-qua-dau-truoc-khi-thuc-hien-nem-bien

Đưa bóng vòng qua đầu trước khi thực hiện ném biên

Kỹ thuật ném biên trong bóng đá chuẩn nhất và đúng theo luật là các cầu thủ khi thực hiện phải đưa bóng ra đằng sau đầu của mình.

Nếu cầu thủ không đưa quả bóng ném biên ra sau đầu thì trọng tài sẽ thổi phạt. Đa phần các trọng tài thường bỏ qua các quả ném biên nhanh. Tuy nhiên các cầu thủ khi thực hiện ném biên phải cầm chắc quả bóng của mình ở sau đầu trước khi ném.

 • Thả bóng bằng cú vung tay về phía trước:

Bước cuối cùng trong kỹ thuật ném biên trong bóng đá đó chính là động tác vung tay ném bóng về phía trước. Lúc vung tay và bóng phải vung qua đầu của cầu thủ thực hiện ném biên được xem là vị trí ném bóng tốt nhất.

Đồng thời, cầu thủ phải đưa lưng cong về phía trước như hình chiếc lò xo và thực hiện động tác chạy ném biên. Hãy nhún chân trước và đẩy chân sau của mình để có lực ném tốt nhất.

Lưu ý: Khi ném biên, các cầu thủ cần phải giữ đầu của mình hướng lên trên khi thực hiện ném bóng. Bởi vì bóng sẽ được ném theo đúng hướng đầu của các bạn. Nếu các bạn cúi thấp đầu thì lực mạnh tới mấy thì quả bóng cũng không bay được xa.

Những chiến thuật ném biên hiệu quả

Ngoài thực hiện kỹ thuật ném biên trong bóng đá thì các cầu thủ cũng phải có những chiến thuật ném biên riêng theo từng tình huống trên sân.

 • Ném biên nhanh

Một cú ném biên thường rất ít khi là 1 cơ hội dùng để tấn công tốt. Bởi vì điều nó thường không gây ra bất ngờ. Để biến nó trở thành sự bất ngờ hoặc tạo ra cơ hội tấn công tốt nhất về phía đội đối phương. Thì cầu thủ thực hiện ném biên thường sẽ lựa chọn với 1 cú ném biên nhanh và dứt khoát.

 • Hướng tới đồng đội

huong-toi-dong-doi

Hướng tới đồng đội

Một cú ném biên đẹp thường có tác dụng giống như một đường chuyền bóng đúng hướng. Hãy giao tiếp bằng mắt của mình hay bằng ký hiệu với các đồng đội. Lúc đó các bạn có thể ném bóng vào đầu của đồng đội mình khi họ đã thật sự sẵn sàng. Bởi nó sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho đội mình lấy được bóng hơn.

Nếu đồng đội các bạn đang bị kèm chặt bởi đối phương. Thì hãy nhắm vào ngực và đồng đội của các bạn sẽ có thể sử dụng cơ thể của họ giữ và che chắn bóng.

 • Dồn lực vào cú ném

Việc dồn lực vào cú ném biên giúp quả bóng đi xa hơn. Và có thể thoát khỏi nhiều đối thủ trong việc tranh chấp giành bóng.

 • Nắm rõ vị trí trên sân

nam-ro-vi-tri-tren-san

Nắm rõ vị trí trên sân

Hãy nhìn một vòng những cầu thủ đang di chuyển trên sân. Và nhanh chóng xác định cú ném biên của mình ở 1 vị trí phù hợp nhất. Sau khi quyết định, các bạn thực hiện ném bóng một cách nhanh chóng để đối thủ không thể nào phát hiện nơi các bạn sẽ ném. Vị trí ném tốt nhất thường chính là trên đường chạy của các đồng đội bạn.

 • Sử dụng kỹ thuật chạy trong bóng đá để ném bóng dài

Việc sử dụng kỹ thuật vừa chạy và vừa thực hiện ném biên là cần thiết. Chỉ với từ 2 tới 4 bước chạy, thì các bạn đã đạt được đà mà mình muốn để đưa bóng tới vị trí mình muốn. Hãy đảm bảo khi ném biên, thì bàn chân của các bạn vẫn luôn phải chạm đất.

 • Ném về phía sân đối thủ

Ném bóng về phía sân của đội đối phương trong trường hợp các bạn không có sự lựa chọn. Và các đồng đội của bạn không ở vị trí thích hợp hay trọng tài chính thúc giục.

Như vậy Soi Kèo Tốt đã chia sẻ đến các bạn kỹ thuật ném biên trong bóng đá. Hy vọng các bạn đã nắm được một số thông tin hữu ích cho mình

Nếu các bạn muốn biết thêm về các kỹ thuật khá trong sân bóng thì có thể truy cập vào soikeotot.com. Nơi đây sẽ cung cấp nhiều thông tin nóng hổi hay kiến thức chuyên sâu để mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho các bạn với niềm đam mê cháy bỏng.

Đoàn Phương Long

blank

Chuyên gia: Đoàn Phương Long

Tham gia soikeotot.com : 06/04/2009

Giới thiệu: Chuyên gia soi kèo với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề bóng đá, hiện đang là CEO tại Soi Kèo Tốt. Tôi sẽ mang đến thông tin kèo chính xác, tỉ lệ các cược, cẩm nang, các TIPS soi kèo bóng đá có 1 không 2. Cùng kèo nhà cái Soikeo Tốt đưa đến thông tin mật, những cách và mánh khóe giúp người chơi có cơ hội dành thắng lợi cao hơn.