blank

Các chiến thuật Pressing FO4 tốt nhất cho game Fifa online 4

17 April, 2021

Để chơi tốt game online FiFa 4 hay có thể áp đảo đối thủ của mình thì các bạn cần phải xây dựng ít nhất một chiến thuật Pressing toàn sân cho đội hình. Điều đó sẽ mang lại nhiều lợi thế ban đầu cho đội bóng của bạn. Tuy nhiên không người chơi nào cũng biết xây dựng chiến thuật phù hợp. Chính vì vậy, bài viết dưới đây Soi Kèo Tốt sẽ chia sẻ đến bạn đọc các chiến thuật Pressing FO4 tốt nhất hiện nay.

Đá pressing là gì?

da-pressing-la-gi

Đá pressing là gì?

Đá pressing chính là một thuật ngữ tiếng anh. Thuật ngữ này được hiểu là sự đè ép hoặc sự nhấn mạnh và siết lại. Tuy nhiên trong bóng đá thì thuật ngữ này lại được hiểu chính là việc tạo áp lực lên đối thủ của mình. Trong khoảng vài năm trở lại đây thì thuật ngữ này được sử dụng rất rộng rãi.

Nếu như đội bóng của các bạn đang trong tình thế không giữ bóng. Thì các bạn cũng có thể áp dụng cách đá pressing này để có thể tăng cơ hội lấy lại bóng.

Các chiến thuật Pressing FO4 tốt nhất

Muốn áp đảo đối phương thì các bạn cần phải xây dựng cho đội hình của mình ít nhất một chiến thuật Pressing toàn sân. Vì vậy Soi Keo Tot sẽ giới thiệu cho các bạn 3 chiến thuật Pressing FO4 đỉnh nhất hiện nay ngay sau đây.

  • Chiến thuật Gegenpressing FO4 4-3-2-1

chien-thuat-gegenpressing-fo4-4-3-2-1

Chiến thuật Gegenpressing FO4 4-3-2-1

Với chiến thuật Pressing FO4 4-3-2-1 này thì các bạn cần lưu ý tới những vị trí sau. Thứ nhất, cầu thủ tiền đạo cắm chốt ở phía trước thì các bạn nên lựa chọn những người sở hữu thể hình lẫn khả năng dứt điểm một cách hoàn hảo. Ngoài ra, họ cũng cần phải có khả năng thi đấu độc lập tốt.

Ở vị trí tiền vệ phòng ngự thì các cầu thủ cần phải đa năng và sở hữu thể hình tốt. Cùng khả năng chuyền bóng, cũng như đánh chặn bóng và tranh chấp tay đôi.

Vị trí cuối cùng cần lưu ý trong chiến thuật Pressing Fo4 đó chính là bộ đôi hậu vệ cánh trái và cánh cánh. Đây là những vị trí của các cầu thủ sở hữu tốc độ chạy cao và thể lực vô cùng tốt. Nhằm mục đích bám chắc biên và phối hợp tấn công khu vực cánh một cách hiệu quả.

Về lối chơi, các bạn cần phải điều chỉnh chiến thuật Gegenpressing FO4 với tốc độ chậm. Tuy nhiên, khi có cơ hội thì cần phải nắm bắt ngay và lao đến đối phương để giành quyền nắm bóng.

Lúc tấn công, các bạn cần phải tập trung chuyền bóng với một cường độ cao và sút bóng ngay khi mình có cơ hội. Điều đó sẽ gây sức ép lên đối phương rất nhiều. Ngay cả khi đội bóng của các bạn phòng ngự, thì cũng nên gây áp lực lên toàn sân bóng. Cố gắng tranh chấp bóng một cách quyết liệt và liên tục.

Đồng thời, điều chỉnh đội hình thi đấu rộng khắp sân, cũng như chủ động theo sát những tình huống bóng lên xuống ở khu vực cánh. Tránh tình trạng đợi đối phương đến rồi mới phá.

Với chiến thuật FO4 mới nhất này, các bạn sẽ cân bằng được đội hình của mình vừa tấn công lẫn phòng thủ. Tránh được những lỗ hổng trên sân bóng trong quá trình các bạn triển khai thế trận.

  • Chiến thuật Pressing Fo4 4-3-3

chien-thuat-pressing-fo4-3-3

Chiến thuật Pressing Fo4 4-3-3

Có thể nói đây là một chiến thuật khá mạo hiểm khi các bạn triển khai lối chơi. Tuy nhiên, nếu biết cách sử dụng đội hình của mình thì sẽ hoàn toàn áp đảo được đối phương.

Về cầu thủ, hai cầu thủ tiền vệ trung tâm và hai cầu thủ hậu vệ tấn công cánh đều là những người hoạt động rất nhiều. Hai hậu vệ cánh phải liên tục lên công về thủ một cách liên tiếp. Điều đó có thể nhận biết rõ nhất qua việc các bạn triển khai chuyển động theo đội hình 3-3. Do đó, những vị trí này cần các cầu thủ có thể lực cực tốt. Kèm đó chính là tốc độ cao và có thể bứt phá trong những cú nước rút. Chiến thuật Liverpool FO4 này cũng được sử dụng rất nhiều trong thi đấu.

Về lối chơi, lúc triển khai tấn công sẽ là sự kết hợp và hỗ trợ của hai cầu thủ tiền đạo cùng với hai hậu vệ cánh để tạo thành thế công 4-3 nhờ đó mà áp đảo đối phương. Lúc phòng ngự, hai tiền đạo cùng hai hậu vệ tấn công cánh sẽ tạo ra một thế phòng ngự 4-1-4-1 rất chắc chắn. Với chiến thuật tấn công tổng lực FO4 này trận đấu sẽ hoàn toàn do các bạn điều khiển.

Tuy nhiên các bạn sẽ lộ ra một yếu điểm nếu như không có 1 cầu thủ tiền vệ đánh chặn thực thụ hay một khoảng trống phía sau hai khu vực cánh. Cho nên, khi thấy chiến thuật Pressing Fo4 này không mang lại hiệu quả tốt, thì các bạn hãy nhanh chóng thay thành chiến thuật 4-3-2-1.

  • Chiến thuật Pressing Fo4 4-2-2-2

chien-thuat-pressing-fo4-4-2-2-2

Chiến thuật Pressing Fo4 4-2-2-2

Đây là đội hình có tuyến giữa gồm hai cầu thủ tiền vệ trung tâm và hai cầu thủ tiền vệ phải, trái hay hai tiền vệ tấn công cánh. Trong chiến thuật phòng ngự phản công FO4 này, các bạn sẽ sử dụng hai tiền vệ tấn công cánh để có thể thực hiện lối đá Pressing. Theo đó, các bạn sẽ dùng các đường chuyền dài từ phía hậu vệ cánh lên cho hai tiền đạo cùng với hai hộ công cánh.

Đây là đội hình toàn sân vô cùng mạnh khi có 3 lớp phòng ngự bao gồm 2 tiền đạo cắm, 2 tiền vệ trung tâm và 2 tiền vệ cánh. Nó sẽ tạo thành một đội hình lục giác rất kín kẽ trong phần sân của đội đối phương. Cặp tiền vệ con thoi ở giữa sân sẽ có nhiệm vụ đánh chặn bóng và hai cầu thủ tiền vệ cánh sẽ thực hiện áp sát vào tham gia hỗ trợ đồng đội áp đảo đối phương.

Để thưc hiện tốt chiến thuật Pressing Fo4 này, các bạn cần có một dàn cầu thủ chất lượng ở 3 tuyến. Đòi hỏi các cầu thủ đó cần phải chạy nhiều, cũng như phán đoán được những hướng di chuyển một cách đột ngột.

Đồng thời, hai cầu thủ phòng thủ cũng phải hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Bên cạnh đó, trong mỗi pha áp đảo, các bạn cần có một cầu thủ tranh bóng cũng như một cầu thủ đọc vị đội đối phương trong các đường chuyền tiếp theo.

Như vậy bài viết vừa rồi Soi Kèo Tốt đã giới thiệu đến các bạn 3 chiến thuật Pressing Fo4 đỉnh nhất hiện nay. Hy vọng người chơi có thể áp dụng để tổ chức cho mình một đội hình chiến thuật Fo4 riêng. Hãy thường xuyên truy cập trang web soikeotot.com để cập nhật những tin tức bóng đá mới cùng thông tin về các giải đấu và cầu thủ nhé.

Đoàn Phương Long

blank

Chuyên gia: Đoàn Phương Long

Tham gia soikeotot.com : 06/04/2009

Giới thiệu: Chuyên gia soi kèo với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề bóng đá, hiện đang là CEO tại Soi Kèo Tốt. Tôi sẽ mang đến thông tin kèo chính xác, tỉ lệ các cược, cẩm nang, các TIPS soi kèo bóng đá có 1 không 2. Cùng kèo nhà cái Soikeo Tốt đưa đến thông tin mật, những cách và mánh khóe giúp người chơi có cơ hội dành thắng lợi cao hơn.


blank