Tẩy thẻ là gì? Tại sao các cầu thủ lại muốn tẩy thẻ?

21 May, 2020

Bạn là người thường xuyên theo dõi các trận đấu bóng đá lớn nhỏ hay tìm hiểu về bóng đá. Chắc chắn bạn cũng biết, bóng đá là môn thể thao có nhiều quy định và luật chơi đá dạng. Và một trong số đó là thuật ngữ “tẩy thẻ”. Vậy tẩy thể là gì? Nó góp phần quan trọng như thế nào trong các giải đấu? Tất cả sẽ được Soi Kèo Tốt giải đáp cho bạn.

Tẩy thẻ là gì?

tay-the-la-gi

Tẩy thẻ là gì?

Tẩy thẻ được hiểu một cách đơn giản là một hành động từ phía huấn luyện viên hay cầu thủ của đội bóng có mục đích rõ ràng.

Việc tẩy thẻ sẽ giúp cho những cầu thủ quan trọng nồng cốt của đội bóng có cơ hội tham gia thi đấu những trận quan trọng. Đó là các trận mang tính chất quyết định với toàn đội.

Nếu không tẩy thẻ, những cầu thủ quan trọng hay đóng vai trò chính sẽ vắng mặt ở những trận quyết định.

Theo các chia sẻ của chuyên gia nhận định kèo và người trong nghề. Quy định của thẻ phạt sẽ ảnh hưởng nhiều đến thế trận của trận đấu. Thậm chí là đến kết quả cuối cùng.

Tình huống tẩy thẻ sẽ xảy ra khi cầu thủ nhận được 5 thẻ vàng. Lúc đó, cầu bị nhận 5 thẻ phạt sẽ phải bị treo giò trong trận kế tiếp. Hay cầu thủ nhận được 2 thẻ vàng của vòng loại trực tiếp sẽ vắng mặt ở trận kế tiếp.

Nếu thấy bản thân nhận gần đủ số lượng thẻ phạt và trận kế tiếp không quá quan trọng. Thì cầu thủ đó sẽ lựa chọn tẩy thẻ với mục đích nghỉ trận đấu đó. Và họ sẽ trở lại ở trận đấu kế tiếp.

thuat-ngu-tay-the

Thuật ngữ tẩy thẻ

Thí dụ như: Cầu thủ K đã nhận 4 thẻ vàng và anh rất dễ bị treo giò trong các trận đấu tiếp theo. Vì thế, anh phải nhận thêm một thẻ vàng nữa.

Với trường hợp, trận đấu sau đối với đội bóng không quá quan trọng. Cầu thủ sẽ phạm lỗi rồi nhận thẻ vàng trong trận này, trận kế tiếp sẽ bị treo giò. Và sau trận bị treo giò, cầu thủ đó sẽ quay trở lại thi đấu bình thường.

Được biết, việc tẩy thẻ diễn ra rất nhiều trong các trận đấu lớn. Thế nhưng, nếu hành động quá lộ liễu và bị phát hiện. Đội bóng sẽ phải nhận mức phạt tương tích với nó.

Điển hình là câu lạc bộ Real Madrid. Khi huấn luyện viên Mourinho bị bị liên đoàn bóng đá Châu Âu cấm không được chỉ đạo đội bóng trong 2 trận đấu cùng số tiền phạt nà 40 nghìn Euro Theo đó là 2 người trợ lý Ramos và Alonso phải nộp phạt là 20.000 Euro. Và toàn đội bóng bị phạt đến 120.000 Euro. 

Thậm chí đến năm 2013, Real Madrid lại dính phải nghi án tẩy thẻ một lần nữa. Thế nhưng, vị huấn luyện viên Mourinho lần này khá kín. Sau cùng, ban kỷ luật UEFA đã không thể tìm ra bằng chứng để xử phạt Mourinho.

Trong lịch sử bóng đá cũng không ít lần xuất hiện những trường hợp nghi vấn tẩy thẻ. Thế nhưng, sau tất cả đều được bình an vô sự.

Tại sao các cầu thủ lại muốn tẩy thẻ?

tai-sao-cac-cau-thu-lai-muon-tay-the

Tại sao các cầu thủ lại muốn tẩy thẻ?

Với khái niệm “tẩy thẻ là gì?” ở trên, chắc hẳn các bạn đã biết được phần nào bản chất của việc tẩy thẻ. Điều đó cũng khiến nhiều người hâm mộ thắc mắc, tại sao các cầu thủ lại tẩy thẻ? Liệu việc tẩy thẻ có ảnh hưởng như thế nào đến trận đấu? Hãy tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây của trang web soi kèo bóng đá để tìm đáp án nhé!

Đối với cầu thủ, huấn luyện viên hay người hâm mộ thì chiến thắng chính là điều quan trọng nhất. Trên sân cỏ, những hành vi như chơi đẹp hay chơi xấu, sử dụng tiểu xảo chỉ là những yếu tố phụ.

Nó không có sự ảnh hưởng quá nhiều đến sự quan tâm hay chú ý của người hâm mộ so với kết quả trận đấu.

Việc các huấn luyện viên chỉ đạo cho những cầu thủ quan trọng của đội bóng tẩy thẻ. Điều đó để chuẩn bị cho những trận đấu quan trọng và cũng là chiến thuật của họ.

Thật sự, bạn cũng rất khó mà trách các huấn luyện viên. Bởi vì chiến thắng mới là điều quan trọng đối với ho. Thậm chí, điều đó còn ảnh hưởng đến công việc huấn luyện viên đội bóng của họ.

Nhiều cầu thủ cũng vì muốn có mặt trong các trận đấu lớn. Đóng góp công sức của mình cho đội bóng nên họ mới có hành vi tẩy thẻ.

Như đã nói ở trên, việc tẩy thẻ một cách lộ liễu. Hay công khai như phạm lỗi với cầu thủ đồi phương ở tình huống không có gì nguy hiểm. Để cố tình phạm lỗi lộ liễu và nhận thẻ phạt thì đó là hành vi đáng lên án.

Đôi khi một số cầu thủ sau trận đấu còn công khai cố tình tẩy thẻ để chuẩn bị cho những trận quan trọng. Đó được cho là hành vi phi thể thao và coi thường bóng đá đẹp.

Ngoài ra, việc tẩy thẻ cho những mục đích xa hơn vẫn nhiều lần không mang lại kết quả tốt đẹp. Họ có thể có mặt trong các trận đấu quan trọng nhưng đội bóng vẫn nhận kết quả thua.

Với những thông tin được Soi Kèo Tốt chia sẻ về việc tẩy thẻ hay khái niệm “tẩy thẻ là gì?”. Chắc chắn các bạn đã có thêm hiểu biết về bản chất của việc tẩy thẻ hay có thể nhìn nhận một số tình huống trong các trận đấu.

Nếu bạn yêu thích môn thể thao bóng đá và muốn tìm hiểu thêm về các quy định trong trận đấu hay đối với các cầu thủ. Đến ngay với Soikeotot.com để biết thêm các thông tin hữu ích và trải nghiệm những điều thú vị xoay quanh trái bóng tròn nhé!

Đoàn Phương Long

blank

Chuyên gia: Đoàn Phương Long

Tham gia soikeotot.com : 06/04/2009

Giới thiệu: Chuyên gia soi kèo với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề bóng đá, hiện đang là CEO tại Soi Kèo Tốt. Tôi sẽ mang đến thông tin kèo chính xác, tỉ lệ các cược, cẩm nang, các TIPS soi kèo bóng đá có 1 không 2. Cùng kèo nhà cái Soikeo Tốt đưa đến thông tin mật, những cách và mánh khóe giúp người chơi có cơ hội dành thắng lợi cao hơn.