CĐV kịch liệt phản đối trao QBV cho Quang Hải, vì sao vậy?

22 May, 2020

Quang Hải đang là một trong những ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2019, tuy nhiên có nhiều CĐV lại kịch liệt phản đối cho rằng chân sút gốc Hà Nội không xứng đáng với danh hiệu này, vậy lý do là gì?

Đáng lẽ giải Quả bóng vàng Việt Nam 2019 đã được chính thức công bố từ thời điểm Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên danh hiệu này phải rời lịch công bố vào ngày 26/5 này tại khách sạn Rex, quận 1, TP.HCM.

Phía ban tổ chức cũng đã công bố danh sách rút gọn các danh hiệu giải thưởng năm nay. Trong đó, hạng mục Quả bóng vàng cho nam có 5 cầu thủ được lựa chọn là Nguyễn Quang Hải, Đỗ Hùng Dũng, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Văn Quyết, và Nguyễn Trọng Hoàng.

cdv-kich-liet-phan-doi-trao-qbv-cho-quang-hai-vi-sao-vay

5 cầu thủ được lựa chọn ứng cử cho danh hiệu QBV 2019

Trong số những cái tên nêu trên thì Quang Hải được đánh giá là một ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu QBV năm nay khi anh giành được nhiều danh hiệu lớn nhỏ như vô địch V-League 2019 cùng CLB Hà Nội, được vinh danh là cầu thủ hay nhất V-League 2019, cùng tuyển U22 Việt Nam giành vô địch Sea Games 30… Nhìn chung Quang Hải đã có một năm 2019 thi đấu xuất sắc.

Tuy nhiên trên mạng xã hội có nhiều cổ động viên Việt Nam tỏ ra gay gắt phản đối việc Quang Hải giành danh hiệu QBV 2019 khi cho rằng Hùng Dũng xứng đang được tôn vinh hơn. Nhiều ý kiến cho rằng ở Sea Games 30, Quang Hải thi đấu mờ nhạt hơn rất nhiều so với Hùng Dũng. Trong khi đó thành tích thi đấu ở giải này có ảnh hưởng lớn để xem xét trao giải QBV 2019.

Một tài khoản nhận xét: “Đỗ Hùng Dũng giành QBV hợp lý hơn. Nguyễn Trọng Hoàng cũng xứng đáng lọt top 3 còn Quang Hải, Văn Hậu có thể nay năm chưa thực sự cống hiến nhưng chắc chắn năm sau các em sẽ được vinh danh nhiều hơn”.

cdv-kich-liet-phan-doi-trao-qbv-cho-quang-hai-vi-sao-vay

CĐV kịch liệt phản đối trao QBV cho Quang Hải

Một số tài khoản khác: “Hùng Dũng hoặc Đoàn Văn Hậu ai cũng xứng đáng hơn Quang Hải. Ở Sea Games 29 không có Hùng Dũng tuyến giữa mệt lắm. Đoàn Văn Hậu thì tỏa sáng nhất lúc cần thiết. Ở SEA Games 2019, Quang Hải không xứng đáng mặc dù anh ấy rất hay”.

“Ý kiến cá nhân thì thấy Hùng Dũng giành QBV, Văn Hậu đoạt Qủa bóng bạc, còn Quang Hải giành Quả bóng đồng thôi. Vì Sea Games 29, 2 cá nhân Dũng và Hậu xuất sắc hơn Hải. Hải bị chấn thương từ trận gặp Singapore nên không thể hiện tốt phong độ lắm. Ở VCK U23 châu Á 2020, Quang Hải cũng không thể hiện được nhiều”.

Trần Diệp

blank

Chuyên gia: Trần Diệp

Tham gia soikeotot.com : 06/04/2009

Giới thiệu: Là phóng viên, chuyên gia khai thác tin tức bóng đá tại trang kèo nhà cái - Soikeotot.com - Cập nhật 24h mang đến những tin tức nóng bỏng nhất ở trong và ngoài sân cỏ để gửi đến quý độc giả đam mê và yêu thích môn thể thao vua này. Theo dõi Soikeo Tốt thường xuyên để không bỏ lỡ những tin tức hot nhất trong làng bóng đá.