Những kẻ giàu sang vô liêm sỉ ghé lấy đồ từ thiện cho người nghèo mùa Covid-19

8 April, 2020

Nhiều người đi xe ga, ăn mặc lịch sự, dân chung cư,...vẫn xuống lấy đồ từ thiện phát miễn phí dành riêng cho người nghèo.

Những ngày qua do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều người dân nghèo càng thêm khó khăn. Với tinh thần tương thân tương ái, nhiều tổ chức, cá nhân đã phát lương thực miễn phí tại nhiều điểm trên địa bàn Hà Nội giúp người nghèo vơi bớt khó khăn.

nhung-ke-giau-sang-vo-liem-si-ghe-lay-tu-thien-cho-nguoi-ngheo-mua-covid-19

Tuy nhiên tại các điểm phát nhu yếu phẩm miễn phí dành cho người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vẫn xuất hiện nhiều người đi xe tay ga, ăn mặc gọn gàng lịch sự đến “xin” đồ.

nhung-ke-giau-sang-vo-liem-si-ghe-lay-tu-thien-cho-nguoi-ngheo-mua-covid-19-1

Theo ghi nhận của phóng viên VOV.VN, tại điểm phát từ thiện ở đường Lê Văn Lương, mặc dù đã có biển “nếu bạn đã ổn xin nhường lại cho người khác” nhưng vẫn có nhiều người với bộ dạng có điều kiện đến lấy đồ cấp miễn phí cho người nghèo mang đi.

>> Tham khảo bài phân tích: Soi kèo cùng chuyên gia Soi Kèo Tốt <<

nhung-ke-giau-sang-vo-liem-si-ghe-lay-tu-thien-cho-nguoi-ngheo-mua-covid-19-2

Những người làm từ thiện không khỏi bất ngờ với nhiều trường hợp đến nhận đồ. Theo ghi nhận của phóng viên, không chỉ những người đi xe máy tay ga ghé vào “xin” mà nhiều người dân ở chung cư, hay sống gần đó không thiếu thốn nhưng khi đi tập thể dục qua cũng ghé vào lấy quà từ thiện.

nhung-ke-giau-sang-vo-liem-si-ghe-lay-tu-thien-cho-nguoi-ngheo-mua-covid-19-3

Nhiều đôi đang đi xe tay ga trên đường thấy điểm phát miễn phí cũng dừng xe vào lấy 1 túi quà.

nhung-ke-giau-sang-vo-liem-si-ghe-lay-tu-thien-cho-nguoi-ngheo-mua-covid-19-4

Theo người phát quà, “chúng em thấy rất kỳ lạ nhiều người nhìn có điều kiện nhưng vẫn xuống lấy đồ từ thiện phát cho người nghèo. Khi được hỏi thì họ nói là lấy về cho hàng xóm gặp khó khăn,… khiến chúng em cũng rất khó từ chối”.

>> Xem ngay:  Kèo Ligue 1 dễ chơi <<

nhung-ke-giau-sang-vo-liem-si-ghe-lay-tu-thien-cho-nguoi-ngheo-mua-covid-19-5

Khi thấy ống kính máy ảnh, nhiều người ăn mặc lịch sự đã phản xạ bằng việc nhanh chóng quay đầu xe, di chuyển thật nhanh khỏi nơi phát đồ.

nhung-ke-giau-sang-vo-liem-si-ghe-lay-tu-thien-cho-nguoi-ngheo-mua-covid-19-6

Kỳ lạ, nhiều trường hợp ăn mặc khá sành điệu dừng xe, tưởng rằng sẽ vào ủng hộ thêm cho người nghèo, nhưng họ lại vào lấy đồ từ thiện mang đi, khiến mọi người không khỏi ngỡ ngàng.

nhung-ke-giau-sang-vo-liem-si-ghe-lay-tu-thien-cho-nguoi-ngheo-mua-covid-19-7

Theo những người phát quà, rất khó để từ chối vì họ đều có lý do.

nhung-ke-giau-sang-vo-liem-si-ghe-lay-tu-thien-cho-nguoi-ngheo-mua-covid-19-8

“Vì vậy chỉ có thể trông cậy vào tự trọng và ý thức của mỗi người”, người phát đồ từ thiện ngao ngán.

Theo: VĂN NGÂN/VOV.VN

Trần Diệp

blank

Chuyên gia: Trần Diệp

Tham gia soikeotot.com : 06/04/2009

Giới thiệu: Là phóng viên, chuyên gia khai thác tin tức bóng đá tại trang kèo nhà cái - Soikeotot.com - Cập nhật 24h mang đến những tin tức nóng bỏng nhất ở trong và ngoài sân cỏ để gửi đến quý độc giả đam mê và yêu thích môn thể thao vua này. Theo dõi Soikeo Tốt thường xuyên để không bỏ lỡ những tin tức hot nhất trong làng bóng đá.