Quê hương của Văn Toàn sắp có sân bóng lơn thứ 3 Việt Nam

3 September, 2020

Được biết, quê hương của Văn Toàn - tỉnh Hải Dương sẽ xây dựng và thành lập khu liên hợp văn hóa thể thao cấp tỉnh gồm bể bơi và sân vận động với sức chứa lớn hơn 30.000 ghế ngồi.

Theo chia sẻ của báo Hải Dương, nhằm thực hiện mục tiêu giữ vững vị trí trong top 10 tỉnh thành phố mạnh nhất trên toàn quốc tại các kỳ đại hội thể thao, Ủy ban nhân dân tỉnh đã phê duyệt đề án: “Phát triển sự nghiệp giáo dục thể thao tỉnh Hải Dương giai đoạn 2020 – 2025, định hướng đến năm 2030”.

Để thực hiện mục tiêu này, quê hương của Văn Toàn sẽ tiến hành xây dựng khu liên hợp văn hóa – thể thao cấp tỉnh với diện tích cực lớn, bao gồm cả bể bơi và sân thi đấu với sức chưa hơn 30 nghìn chỗ ngồi.

que-huong-cua-van-toan-sap-co-san-bong-lon-thu-3-viet-nam

Mô hình sân vận động tỉnh Hải Dương

Dự kiến đây sẽ là sân vận động lớn thứ 3 cả nước, chỉ sau sân Mỹ Đình và Cần Thơ về số lượng chỗ ngồi. Tỉnh Hải Dương sẽ đăng cai tổ chức các môn bóng bàn, pencak silat tại Sea game 31 sắp tới, đồng thời tổ chức các giải đấu thể thao cấp tỉnh, khu vực và toàn quốc.

> Click tham khảo thêm: Kèo Serie A từ chuyên gia <<

Trong suốt những năm qua, Hải Dương luôn nằm trong top các tỉnh có hoạt động thể thao mạnh nhất toàn quốc. Đây được xem là “cái nôi” đào tạo và sản sinh ra những cầu thủ bóng đá tài năng của Việt Nam. Có thể kể đến như Văn Toàn, Tiến Linh, Văn Thanh, Trọng Đại, Đức Huy, Triệu Việt Hưng, Hoàng Đức…

que-huong-cua-van-toan-sap-co-san-bong-lon-thu-3-viet-nam

Văn Toàn là 1 trong những cầu thủ tài năng sinh ra và lớn lên ở Hải Dương

Theo chia sẻ của Giám đốc sở Văn Hóa – thể thao và du lịch tỉnh – bà Nguyễn Thị Việ Nam bày tỏ mong muốn xây dựng học viện bóng đá có quy mô và mô hình giống với Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai – JMG của bầu Đức. Nếu dự án này được thực hiện thì khả năng cao trong tương lai gần Hải Dương sẽ có đội bóng đá chuyên nghiệp để làm thỏa lòng mong mỏi của người hâm mộ nơi đây.

>> Xem ngay: Các bài Kèo bóng đá hôm nay từ Soikeotot.com <<

Trần Diệp

blank

Chuyên gia: Trần Diệp

Tham gia soikeotot.com : 06/04/2009

Giới thiệu: Là phóng viên, chuyên gia khai thác tin tức bóng đá tại trang kèo nhà cái - Soikeotot.com - Cập nhật 24h mang đến những tin tức nóng bỏng nhất ở trong và ngoài sân cỏ để gửi đến quý độc giả đam mê và yêu thích môn thể thao vua này. Theo dõi Soikeo Tốt thường xuyên để không bỏ lỡ những tin tức hot nhất trong làng bóng đá.