blank

Trưởng ban trọng tài rũ bỏ trách nhiệm: “Chẳng may sai sót trận Nam Định, đành chịu thôi”

22 October, 2020

Trợ lý trọng tài K’Đức Tuấn đã mắc sai sót nghiêm trọng trong trận đấu giữa Nam Định và Quảng Nam. Thế nhưng khi chia sẻ về vấn đề này, ông Dương Văn Hiền – trưởng ban trọng tài lại rũ bỏ mọi trách nhiệm gây phẫn nộ dư luận khi cho rằng tổ trọng tài đã chuẩn bị kỹ và đó là sai sót không may xảy ra nên Nam Định cần phải chấp nhận.

Trọng tài mắc sai lầm nghiêm trọng trong trận Quảng Nam – Nam Định

Trận đấu giữa Quảng Nam và Nam Định đã khép lại nhưng gây phẫn nộ dư luận khi tổ trọng tài một lần nữa để xảy ra những sai lầm nghiêm trọng khiến cho Nam Định không có được chiến thắng. Cụ thể, ông K Đức Tuấn – trợ lý trọng tài đã mắc sai sót khi báo lỗi việt vị ở tình huống đội khách ghi bàn ở phút 76.

truong-ban-trong-tai-ru-bo-trach-nhiem-chang-may-sai-sot-tran-nam-dinh-danh-chiu-thoi

Trọng tài mắc sai lầm nghiêm trọng trong trận Quảng Nam – Nam Định

Nếu trọng tài đưa ra quyết định đúng thì Nam Định đã có thể gỡ hòa và kết quả trận đấu sẽ rẽ sang một hướng khác. Với tính chất quan trọng của trận đấu này khi hai đội đều chưa chắc chắn trụ hạng càng khiến cho sai lầm của trọng tài bị lên án gay gắt.

>> Xem ngay: Các bài Kèo bóng đá hôm nay từ Soikeotot.com <<

Trưởng ban trọng tài rũ bỏ trách nhiệm

Chia sẻ về vấn đề này, trưởng ban trọng tài – ông Dương Văn Hiền cho rằng ban trọng tài đã có ý thức được tính chất quan trọng của trận đấu và có sự chuẩn bị kỹ càng, sai sót đó là điều không lường trước được nên Nam Đình đành phải chấp nhận.

“Lúc nào cũng vậy, mà đặc biệt là những vòng cuối, chúng tôi luôn động viên tinh thần các trọng tài. Chúng tôi cũng dự báo những trận đấu căng thẳng để sắp xếp trọng tài phù hợp với tính chất chuyên môn. Trận vừa rồi chúng tôi xếp Ngô Duy Lân làm trọng tài chính, K Đức Tuấn cũng là trợ lý nhiều kinh nghiệm, mười mấy năm làm V-League.

truong-ban-trong-tai-ru-bo-trach-nhiem-chang-may-sai-sot-tran-nam-dinh-danh-chiu-thoi

Trưởng ban trọng tài – ông Dương Văn Hiền rũ bỏ trách nhiệm

Chẳng may sai sót xảy ra đành chịu thôi. Sai sót của trọng tài không thể biết trước được, bóng đá thế giới cũng luôn như vậy nhưng ở Việt Nam bị đánh giá nhiều hơn. Chẳng may sai sót lại lọt đúng vào trận đấu của Nam Định cũng khổ, chúng tôi muốn giải thích sao cũng khó”.

Đây không phải lần đầu tiên công tác trọng tài mắc sai lầm nghiêm trọng và gây phẫn nộ cho các đội bóng cũng như NHM, mà trước đó ở giai đoạn 1 của mùa giải, ban trọng tài cũng đã nhiều lần bị chỉ trí vì những sai sót liên tiếp xảy ra, đặc biệt là các trận đấu có sự góp mặt của Nam Định. Ngay cả khi ông Dương Văn Hiền có gửi lời xin lỗi đến các đội bóng vì trình yếu kém của tổ trọng tài thì cũng không thể lấy lại điểm số đã mất cho họ. Đằng này, ông lại có những phát ngôn như đó là điều hiển nhiên càng khiến cho mọi người phẫn nộ.

> Click tham khảo thêm: Kèo Serie A từ chuyên gia <<

Trần Diệp

blank

Chuyên gia: Trần Diệp

Tham gia soikeotot.com : 06/04/2009

Giới thiệu: Là phóng viên, chuyên gia khai thác tin tức bóng đá tại trang kèo nhà cái - Soikeotot.com - Cập nhật 24h mang đến những tin tức nóng bỏng nhất ở trong và ngoài sân cỏ để gửi đến quý độc giả đam mê và yêu thích môn thể thao vua này. Theo dõi Soikeo Tốt thường xuyên để không bỏ lỡ những tin tức hot nhất trong làng bóng đá.


blank