Vi phạm bản quyền hình ảnh ĐT Việt Nam, nhưng Quế Ngọc Hải vẫn quyết không xin lỗi?

4 September, 2020

Sau những ý kiến trái chiều khác nhau về việc vi phạm bản quyền hình ảnh đội tuyển Việt Nam khi đóng quảng cáo, Quế Ngọc Hải vẫn chọn cho mình sự im lặng.

Quế Ngọc Hải được khoác lên mình chiếc áo đội tuyển Việt Nam từ năm 2014, anh từng được trao tấm băng đội trưởng ở tuyển U23 Việt Nam và giờ là đội trưởng tuyển quốc gia Việt Nam. Có thể nói ít có cầu thủ xứ Nghệ nào được thi đấu tới 41 trận đấu của tuyển Việt Nam. Vì thế, hơn ai hết Quế Ngọc Hải phải là người nhận thức rõ nhất về giá trị của chiếc áo tuyển cũng như hình ảnh của cả đội tuyển, nhất là lá cờ đỏ sao vàng gắn trên ngực áo.

vi-pham-ban-quyen-hinh-anh-dt-viet-nam-nhung-que-ngoc-hai-quyet-khong-xin-loi

Thế nhưng, Quế Ngọc Hải đã khiến NHM cảm thấy khá thất vọng khi chấp nhận mặc chiếc áo nhái của đội tuyển với hình ngôi sao bị xoay ngược khi tham gia quảng cáo cho một trang game. Đoạn quảng cáo này lập tức được xác nhận là vi phạm nghiêm trọng bản quyền hình ảnh đội tuyển Việt Nam.

vi-pham-ban-quyen-hinh-anh-dt-viet-nam-nhung-que-ngoc-hai-quyet-khong-xin-loi

Nhiều người cho rằng, lỗi này không phải cố tình mà là do nhận thức của Quế Ngọc Hải còn kém, có thể anh chưa thực sự hiểu về vấn đề bản quyền, hình ảnh đội tuyển. Tuy nhiên, dù lý do gì đi chăng nữa thì cũng được cho là ngụy biện, bởi với tư cách là đội trưởng đội tuyển Việt Nam, Quế Ngọc Hải phải tự mình ý thức về màu cờ sắc áo mình mặc.

>> Xem ngay: Các bài Kèo bóng đá hôm nay từ Soikeotot.com <<

Chiều 3/9, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã lên tiếng khẳng định đoạn quảng cáo của Quế Ngọc Hải là vi phạm bản quyền sở hữu của VFF về hình ảnh đội tuyển Việt Nam. VFF cũng đã lập tức yêu cầu đơn vị quảng cáo này tháo gỡ toàn bộ các nội dung có liên quan đến hình ảnh tuyển Việt Nam ra khỏi clip tuyên truyền quảng bá cho các nhãn hàng game của họ. Đồng thời yêu cầu các thành viên của tuyển quốc gia không được lặp lại hành vi vi phạm tương tự như trường hợp của Quế Ngọc Hải.

vi-pham-ban-quyen-hinh-anh-dt-viet-nam-nhung-que-ngoc-hai-quyet-khong-xin-loi

Hiện tại, Quế Ngọc Hải vẫn giữ im lặng, anh chưa có một lời giải thích hay xin lỗi nào. Động thái duy nhất của Quế Ngọc Hải khi sự việc bị phát hiện là gỡ bỏ quảng cáo khỏi trang cá nhân. Hành động của Ngọc Hải khiến nhiều người vô cùng thất vọng. Bởi dám làm thì phải dám chịu, không lẽ anh định chọn im lặng để cho qua mọi chuyện chăng?.

> Click tham khảo thêm: Kèo Serie A từ chuyên gia <<

Trần Diệp

blank

Chuyên gia: Trần Diệp

Tham gia soikeotot.com : 06/04/2009

Giới thiệu: Là phóng viên, chuyên gia khai thác tin tức bóng đá tại trang kèo nhà cái - Soikeotot.com - Cập nhật 24h mang đến những tin tức nóng bỏng nhất ở trong và ngoài sân cỏ để gửi đến quý độc giả đam mê và yêu thích môn thể thao vua này. Theo dõi Soikeo Tốt thường xuyên để không bỏ lỡ những tin tức hot nhất trong làng bóng đá.